Xe điện tuyên bố cướp ngôi xe máy

Trong tương lai không xa, phương tiện gây ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông như xe máy sẽ dần dần bị loại bỏ.

Bài viết liên quan

Xe máy ế ẩm kéo dịch vụ “chết” theo

4 mẫu xe máy không cần bằng lái tại Việt Nam

Sự ra đời của chiếc xe gắn máy đầu tiên (P.1)

Có lẽ ai cũng hiểu một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự ô nhiễm bấy lâu nay ở Việt Nam đến từ các phương tiện giao thông hàng ngày, mà trong đó phổ biến nhất vẫn là xe máy. Chính điều đó đã góp phần đưa Hà Nội và TP Hô Chí Minh trở thành 2 trong danh sách 6 thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Thời gian gần đây, xe điện có vẻ như là một ứng cử viên sáng giá khi sở hữu sự tiện lợi không kém xe máy và lại còn thân thiện với môi trường. Nhiều hãng xe điện đã ra đời, nổi bật trong số đó là iMove.

xe dien 00Xe iMove X-Men nổi bật trên đường phố

Giám đốc điều hành của iMove cho biết dòng xe điện X-Men của họ ra đời không chỉ để cạnh tranh với các hãng xe điện khác mà còn đặt mục tiêu đánh bật xe gắn máy ra khỏi thị trường Việt Nam. Động thái này bắt nguồn từ việc doanh số xe điện tăng nhanh trong thời gian gần đây và người tiêu dùng bắt đầu quan tâm hơn tới những chiếc xe này.

Ngay từ khi mới thành thập, iMove đã đặt ra định hướng tập trung vào những chiếc xe điện cao cấp, có công năng sử dụng không kém gì xe máy để góp phần thay đổi suy nghĩ của người dùng về loại phương tiện này. Cái khiến người tiêu dùng băn khoăn là những chiếc xe điện hiện nay hiệu quả sử dụng không cao nên không muốn thay thế xe máy dù biết nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và chính sức khỏe của bản thân. Bởi vậy, iMove mới tấn công vào thị trường xe điện cao cấp để giúp người Việt thay đổi thói quen di chuyển.

xe dien 01iMove tự tin sẽ thay đổi thói quen di chuyển của người Việt

Giám đốc điều hành iMove, bà Thiều Hoa chia sẻ: “Nếu muốn đánh bật những chiếc xe máy lỗi thời ra khỏi thị trường, bạn sẽ phải đưa ra sản phẩm có tính năng tương tự, thậm chí vượt trội hơn, giá thành rẻ hơn. Những chiếc X-Men đã làm rất tốt điều này và có thể cuối năm nay, chúng tôi sẽ đưa vào thị trường thêm dòng xe nữa cao cấp hơn nữa. Đây hứa hẹn sẽ là bom tấn của làng xe điện trong năm 2014.”

“Khảo sát mới đây cho biết, tốc độ và độ bền của xe điện là thứ người sử dụng quan tâm nhất, chỉ cần đáp ứng được điều đó, họ sẵn sàng vứt bỏ xe máy cũ kỹ. iMove X-Men đã chứng minh được giá trị của mình, bằng chứng là doanh số đang tăng cao hơn mỗi ngày. Tôi tin, trong tương lai không xa, xe gắn máy sẽ bị đào thải khỏi vị trường Việt Nam, giống như Apple đã làm với Nokia ở mảng thiết bị di động trên khắp thế giới.”

xe dien 03iMove X-Men là sản phẩm Made in Việt Nam chính hiệu

Công ty xe điện iMove được thành lập cuối năm 2013. Khác với phần lớn những chiếc xe điện trên thị trường hiện nay, iMove tự hào là sản phẩm Made in Việt Nam chính hiệu. 90% linh kiện được sản xuất và lắp ráp ở Việt Nam. Tính đến thời điểm này, iMove đã có 8 showroom chuyên nghiệp trên khắp cả nước, trong đó có 2 thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bà Thiều Hoa cho biết iMove đang quảng bá xe máy chạy điện tại Việt Nam theo chính sách của quốc gia về việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường và giảm tiêu thụ dầu mỏ.

Xe điện iMove có thể vận hành 80 km sau mỗi lần sạc, với tốc độ cao nhất lên đến 65 km/h, phù hợp với việc di chuyển trong thành phố và các vùng nông thôn. Nhà sản xuất cho biết, xe điện iMove có giá thành rẻ hơn 1 nửa so với xe gắn máy có cùng hiệu năng sử dụng. Đã vậy, chủ xe sẽ tiết kiệm thêm một khoản rất lớn bằng hiệu quả tiêu thụ năng lượng trong vòng nhiều năm.

“Đó là lý do để iMove tin tưởng vào tương lai thành công tại Việt Nam,” bà Thiều Hoa khẳng định.

xe dien 02Phương tiện giao thông thân thiện với môi trường

Thật vậy, tiết kiệm là yếu tố lớn nhất xe điện mang lại cho người sử dụng. Mỗi ngày tiết kiệm một ít, bạn sẽ thu lại được kết quả rất bất ngờ sau một và các năm kế tiếp.

Ở Việt Nam, trung bình người dân nội thành di chuyển 20-30 km/ngày, giá mỗi lít xăng A92 là 24.900 (mới tăng ngày 22/4/2014) cho phép chạy trung bình 40 km. Như vậy, trung bình chúng ta tiêu tốn 4,5-6,8 triệu đồng tiền xăng mỗi năm. Tuổi thọ trung bình của một chiếc xe gắn máy là 7 năm, vị chi bạn mất hơn 30 triệu để nuôi xe.

Trong khi đó, xe điện iMove tiêu hao 1,8kWh/80 km. Với mức giá 1.350 đồng/kWh trong 100kWh điện đầu tiên (giá điện ngày 28/6/2013), tính ra bạn chỉ mất 246.000 – 369.000 đồng tiền điện ở cùng số km di chuyển mỗi ngày (20 – 30 km). Tức là sau 7 năm, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 28 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Hệ thống cửa hàng toàn quốc:

Hà Nội: 132 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0963883188

TP. Hồ Chí Minh: Số 349 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08 66816725

Hải Dương: Số 3, Thị Tứ Trạm Bóng, Xã Quang Minh, Huyện Gia Lộc, Hải Dương. ĐT: 01667093333

Nam Định: Số 27 Hàng Tiện, Nam Định. ĐT: 0912208127

Sơn La: Số 179 Bản Lầu, Phường Chiềng Lề, TP Sơn La. ĐT: 0973755666

Hà Nam: 37 Tân Khai, Phủ Lý, Hà Nam. ĐT: 0973568060

Hưng Yên: Đường 38, Thôn Thịnh Vạn, Xã Minh Đức, Mỹ Hào, Hưng Yên. ĐT: 0986357072

Hà Tĩnh: Số 3 Đường Nguyễn Chí Thanh, Tân Giang, Hà Tĩnh. ĐT: 0912609983

Tham khảo thông tin tại:

Website chính thức của hãng xe điện iMove: imove.com.vn

Tham gia fanpage cộng đồng đẳng cấp của iMove X-Men

Độc giả có thể gọi hotline tư vấn về sản phẩm qua số: 096.3883.188

Nguồn imove.com.vn

Bình luận