Từ 01/01/2017 phải tự tìm chủ cũ nếu muốn sang tên đổi chủ xe máy

Đại uý Ngô Lê Tuấn Anh – Phó Đội trưởng Đội CSGT (Công an quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, điểm mở nhất tại điều 24 Thông tư 15 là nếu người dân mua bán xe qua nhiều người, không tìm được chủ xe thì có thể ra công an phường sở tại xác nhận theo mẫu đơn quy định để bổ sung vào hồ sơ.

Trong thời gian 30 ngày, cơ quan chức năng tiến hành xác minh mà không phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và cấp đăng ký mới cho người đang sử dụng xe.

Tuy nhiên, sau 31/12, điều 24 của Thông tư 15 sẽ hết hiệu lực, khi đó sẽ rất khó khăn cho người muốn sang tên đổi chủ mô tô, xe gắn máy mà không tìm thấy chủ xe.

thủ tục sang tên xe máy, tư vấn sang tên xe máy, tin xe 24h, tư vấn xe máy, tư vấn 24hxe,sang ten doi chu, thu tuc sang ten doi chu xe may, thủ tục sang tên chính chủ, sang tên xe máy khác tỉnh, sang tên xe máy chính chủ,
Từ 1/1/2017 những trường hợp không làm thủ tục sang tên đổi chủ trong vòng 30 ngày sẽ bị phạt theo quy định.

Tại Hà Nội, chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, mỗi quận, huyện đã có hàng ngàn xe sang tên đổi chủ thành công theo hướng dẫn của Thông tư 15.

Theo Đại uý Tuấn Anh, công đoạn khó khăn nhất là việc đi tìm chủ cũ và xác minh nguồn gốc xe, nhiều trường hợp mua đi bán lại qua quá nhiều chủ hoặc bán qua chợ xe nên việc xác minh gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, từ ngày 1/1/2017, CSGT sẽ xử phạt với những chủ sở hữu cố tình không sang tên, đổi chủ khi mua bán xe máy, xe mô tô.

Nghị định 46 quy định: Khi mua bán phương tiện thì trong vòng 30 ngày người điều khiển phương tiện phải thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định. Khi không thực hiện việc sang tên theo quy định thì sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46, với mức phạt từ 100.000 -200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000-400.000 ngàn đồng đối với các tổ chức.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

36 Phan Kế Bình, cửa hàng sửa xe lừa đảo, cửa hàng Việt Nhật, cửa hàng sửa xe Việt nhật

Khách hàng bóc phốt sửa xe máy Việt Nhật Honda Motor 36 Phan Kế Bính

Anh D.Pham chia sẻ, phát hiện chiếc Vespa LX của mình bị chảy dầu nên …