Phượt thủ cần biết: Phải lên Đà Lạt bằng đèo Mimosa, xuống đèo Prenn

Ngày 20/06 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định phân luồng lại hướng đi lên và xuống Đà Lạt. Theo đó, đi lên thì sẽ qua đèo Mimosa (QL 20B) và đi xuống thì qua đèo Prenn và áp dụng cho tất cả các xe du lịch.

phần luồng giao thông đà lạt, đèo prenn, tư vấn giao thông, phượt thủ, tin xe 24h, tư vấn du lịch

Việc phân luồng này chỉ là tạm thời vì hiện tại đèo Prenn đang trong giai đoạn sửa chữa nâng cấp. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Dự kiến tới cuối năm 2016, việc nâng cấp sửa chữa cả 2 đèo Mimosa và Prenn sẽ hoàn thành.

Anh em biker, phượt thủ đi Đà Lạt trong thời gian tới cần lưu ý để đi đúng đường, đỡ mất thời gian và chi phí phát sinh.

Sáng 19/6, xe khách của công ty Lê Mỹ trong lúc đổ đèo Prenn hướng từ TP Đà Lạt đi TP HCM đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng với xe khách của công ty Thanh Lịch lưu thông hướng ngược lại khiến 7 người tử vong và 15 người bị thương.

Trả lời PV Báo Trí Thức Trẻ, ông Đoàn Văn Việt cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn do xe của công ty Lê Mỹ (hướng từ Đà Lạt đi TP HCM) trong lúc đổ dốc đèo Prenn lúc bị mất thắng dẫn đến tai nạn với xe của hãng Thanh Lịch đang lên dốc.

 

Bình luận