Người vượt đèn đỏ sẽ không bao giờ thành công trong cuộc sống

Tại sao ư? Vì họ chẳng thể nào chờ đợi được 30 giây, lén lút và khôn vặt cũng như luôn nhận được sự dè bỉu của xã hội. Người như thế liệu có thể thành công được ư?

Chắc các bạn không xa lạ gì với cảnh nhiều người cố tình vượt đèn đỏ. Chuyện thường mọi ngã tư trong thành phố; những người cố tình vượt đèn đỏ đó có thể là bất cứ ai, một anh thanh niên, một chị gái công sở, một cô gái trẻ hay một ông lão đầu bạc; những người cố tình vượt đèn đỏ đó thường không bao giờ bị cảnh sát giao thông phạt. Họ đủ khôn ngoan để chỉ vi phạm khi không có bóng công an.

say rượu lái xe, các nguyên nhân tai nạn chính, cách hạn chế tai nạn, tư vấn lái xe an toàn, lái xe an toàn

Vượt lên trên đoàn người đang bình tĩnh chờ đèn xanh, họ luồn lách, tăng ga, họ đạp phanh, đánh lái, họ khéo léo đi xuyên qua dòng xe cộ và thoát ra an toàn. Nhiều khi họ phải phanh lại giữa ngã tư vì xe đông quá, đứng trơ khấc giữa dòng người vừa né họ ra một cách khó chịu, vừa ném cho họ cái nhìn giận dữ hay khinh bỉ và đôi khi họ còn tỏ ra vô cùng tức tối thậm chí sẵn sàng chửi hay gây gổ với những người đang đi đúng luật.

Tôi đã nhiều lần cố gắng nhìn vào mắt những người cố tình vượt đèn đỏ này để cảm nhận suy nghĩ của họ. Tiếc thay, chưa lần nào tôi thành công. Họ luôn lẩn tránh ánh mắt của những người nhìn thẳng vào họ. Nếu có người dám nhìn thẳng thì chỉ họa chăng là những thanh niên xăm trổ đầy mình, mặt mũi bặm trợn. Lớp người này ta có thể bỏ qua…

vượt đèn đỏ, nguy hiểm khi vượt đèn đỏ, tại sao vượt đèn đỏ, vượt đèn đỏ, vượt đèn đỏ để làm gì, tai nạn vượt đèn đỏ, vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu, tin xe, tin xe 24h, 24h xe
Hình như với nhiều người thì luật Giao thông chỉ áp dụng cho xe máy trở lên thì phải?

Còn những đối tượng còn lại. Có lẽ họ thừa hiểu những gì họ vừa làm là sai trái… và một chíu gì đó đạo đức còn xót lại trong họ còn biết xấu hổ và né tránh ánh mắt của người xung quanh!

Một lần tôi cố gắng bắt kịp một chị đưa con đi học, chị ta vừa cố tình vượt đèn đỏ và làm chiếc xe ô tô đi đúng đèn phải phanh gấp. Tôi nói với chị ta: Cháu ơi, cháu thương lấy đứa bé. Cháu vượt đèn đỏ như thế nhỡ làm sao lại khổ nó ra. Chị ta quay sang lườm tôi, vừa tăng ga vọt đi vừa văng lại câu nói không chủ ngữ: @#$%**&…

Những người cố tình vượt đèn đỏ ấy tuy hiếm khi bị phạt bởi CSGT nhưng thực ra họ đang phải chịu một hình phạt lớn hơn nhiều đó là:

Họ luôn là những người không bao giờ có thể thành đạt trong cuộc sống.

Nếu bạn là người thường xuyên cố tình vượt đèn đỏ tôi cá là bạn không may mắn, mọi dự định tốt đẹp của bạn thường tan vỡ. Nếu là học sinh, bạn luôn học kém và hạnh kiểm xấu, nếu là viên chức, bạn luôn bị sếp mắng mỏ và không tin tưởng, nếu là người buôn bán, bạn thường xuyên thua lỗ, nếu là doanh nhân, bạn sẽ phá sản nay mai. Công việc của bạn nếu không bấp bênh thì gia đình của bạn sóng gió lủng củng. Tóm lại trong cuộc sống bạn sẽ luôn xúi quẩy.

clip văn hóa giao thông, vườt đèn đỏ còn bóp còi inh ỏi, bóp còi quát tháo vượt đèn đỏ, tin xe 24h, camera hành trình

Bạn không tin ư? Hãy nhìn những người vượt đèn đỏ. Phải chăng họ là những doanh nhân thành đạt? phải chăng họ là những người hạnh phúc? phải chăng họ là những người giầu có?

Không! Những người đó luôn giống nhau: đen đúa, bẩn bẩn, cau có và nhàu nát. Trên mặt họ không bao giờ có một nụ cười

Người vượt đèn đỏ sẽ luôn thất bại bởi vì:

Thiếu kiên nhẫn

Khi bạn không đủ kiên nhẫn chờ đèn 30 giây thì bạn không thể đủ kiên nhẫn để theo đuổi bất cứ dự án tốt đẹp nào mà bạn ấp ủ. Bạn sẽ luôn bỏ cuộc giữa chừng. Sự thiếu kiên nhẫn luôn đi kèm với tính vội vàng hấp tấp và nóng vội. Bạn sẽ quay ngoắt sang việc khác khi hơi gặp khó khăn. Sự thành công không bao giờ đến với những người thiếu kiên nhẫn.

Thiếu tôn trọng những người xung quanh

Bạn sẵn sàng tước đoạt trắng trợn quyền lợi của những người đang lưu thông đúng đèn. Bắt họ phải nhường đường cho bạn vì bạn hiểu rằng không ai muốn đâm vào bạn cả. Với tư duy chèn ép người khác để mưu lợi nhỏ xíu cho mình, thử hỏi bạn sẽ thành công kiểu gì trong cuộc sống?

Sẵn sàng phạm luật

Khi không có bóng CSGT là bạn tăng ga vượt đèn. Tư duy này sẽ làm bạn coi thường mọi luật lệ. Hôm nay bạn phá vỡ luật giao thông, ngày mai bạn sẽ phá vỡ luật hôn nhân gia đình, ngày kia bạn có thể phá vỡ luật hình sự. Và sớm hay muộn bạn sẽ phải trả giá.

Thiếu tư duy sáng suốt

Bạn cố tình vượt đèn để tiết kiệm 30 giây nhưng bạn có thể nát bét dưới gầm xe tải. Mạng sống của bạn chỉ đáng giá 30 giây thôi sao? Nếu bạn không tư duy được điều đơn giản này thì bạn mong gì thành công trong cuộc sống?

Một người với 4 đức tính trên liệu có thể là người thành đạt và may mắn? Nếu bạn muốn cải thiện tương lai của mình hãy dừng ngay việc vượt đèn đỏ. Tin tôi đi, vận may sẽ đến với bạn những người không vượt đèn đỏ.

Có thể bạn chậm hơn những người kia vài phút trên phố nhưng chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ dài và hạnh phúc hơn rất nhiều kẻ chỉ nhăm nhe ăn trộm thời gian và gian dối ấy!

24HXE chúc bạn luôn vui vẻ và bình an trên mọi con đường 🙂

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Honda Ridgeline, xe bán tải, clip quảng cáo hay, xe bán tải honda, super bowl 2017, honda ridgeline 2017, honda ridgeline 2017 clip, Honda Ridgeline, xe bán tải, clip quảng cáo hay, xe bán tải honda, super bowl 2017, honda ridgeline 2017, honda ridgeline 24hxe

Ngọt ngào ngày cuối tuần với clip quảng cáo xe ấn tượng của Toyota Ridgeline

Clip quảng cáo Honda Ridgeline Truck: “Lost and Found” với thông điệp giàu tính nhân …