MV Agusta nộp đơn xin phá sản liệu Trung Quốc có mua lại

Nổi tiếng với những mẫu motor phân khối lớn mạnh mẽ và tuyệt đẹp nhưng mới đây hãng xe danh tiếng MV Agusta đã phải nộp đơn xin phá sản vì doanh số bán xe không được như mong đợi.

Mặc dù được Mercedes-AMG mua lại 25% cổ phần cách đây không lâu, nhưng vận may vẫn không tiếp tục mỉm cười với MV Agusta, hãng xe mô tô cao cấp của Ý. MV Agusta đã xác nhận việc họ đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản do khó khăn về mặt tài chính chủ yếu từ việc doanh số bán xe không như mong đợi.

MV Agusta F3, MV Agusta F3 24h, MV Agusta F3 Solar Beam, MV Agusta F3 Solar Beam 2016, đánh giá MV Agusta F3 Solar Beam, hình ảnh MV Agusta F3 Solar Beam, MV Agusta F3 Solar Beam giá bán, MV Agusta F3 Solar Beam news, MV Agusta F3 Solar Beam test, tin xe 24h
MV Agusta F3 Solar Beam – “đứa con” đến từ sự hợp tác của Agusta và Mercedes-AMG có nguy cơ không thể “trông thấy ánh mặt trời” nếu MV Agusta “đứt bóng” giữa đường.

Nếu sự việc này là thật thì đây là một tin buồn với thế giới xe 2 bánh. MV Agusta là một hãng mô tô giàu truyền thống của Ý với nhiều mẫu xe là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, số phận của hãng xe này cũng rất lận đận khi nhiều lần bị mua đi bán lại và lâm vào những tình huống khó khăn tài chính. Nhiều chuyên gia trong giới xe cho rằng thất bại lần này của MV Agusta là do ôm đồm cho ra quá nhiều dòng xe mới mà không tập trung vào những dòng xe thế mạnh của mình ngoài ra mức giá cao cũng khiến ít người có thể tiếp cận được với những chiếc xe của MV Agusta. Không những thế, 1 số biker “già làng” tại Việt Nam
cho rằng: “Xe đẹp nhưng mắc mà chạy chả ngon lành gì cả…”

MV Agusta, MV Agusta phá sản, MV Agusta về tay người trung quốc, trung quốc mua lại MV Agusta, Mercedes-AMG, tin xe 24h

Nếu Mercedes-AMG không có động thái gì thì rất có thể MV Agusta sẽ về tay người Trung Quốc như thương hiệu sản xuất xe 2 bánh Benelli đình đám cũng đến từ Italia nhưng cũng đã bị Trung Quốc mua lại và định hướng lại sản phẩm từ phân khúc trung – cao cấp sang phân khúc giá rẻ.

Bình luận