Mượn xe người khác để chạy thử: Nên hay không?

Một trong những thói quen xấu của người Việt là thích… mượn xe của người khác để sử dụng. Và với bản tính cả nể thì phần lớn các chủ nhân xe sẽ đồng ý mà không biết rằng điều đó gây hại cho chính người mượn và bản thân mình.

có nên cho mượn xe, mượn xe như thế nào, tư vấn mượn xe, cách mượn xe, cách sử dụng xe mượn, hướng dẫn từ chối cho mượn xe, có nên cho mượn xe

Vậy thế nào để ứng xử với hành động mượn xe của bạn bè, người thân. Nhất là đối với những anh em chạy xe phân khối lớn?

Hãy cũng 24HXE trải nghiệm qua những tư vấn của Hanoi Riding Skills nhé

Vấn đề MƯỢN XE hoặc xin ĐI THỬ xe là một vấn đề rất tế nhị ngay cả đối với những người cùng đi cung với nhau‬. Vấn đề này được các khá nhiều anh em chạy phân khối lớn thường xuyên lưu ý với các anh em mới rằng: KHÔNG cho mượn xe; KHÔNG mượn xe để đi thử, đặc biệt trường hợp có những bạn mới chơi xe, xe của mình chạy vẫn chưa tốt nhưng vẫn mượn xe để chạy thử. Và cái nghề mượn để chạy thử thì ai đi mượn cái xe yếu hơn xe mình đâu. Các bạn ấy không yêu chiếc xe của mình nên không hiểu được cảm giác khó chịu khi bị đưa vào thế “cho mượn thì không muốn, không cho thì khó xử” vì vốn ai cũng biết người Việt mình có tính cả nể thấm vào máu. Vì thế hãy thể hiện bản thân về kỹ năng của mình, thì sẽ đến lúc bạn được chủ xe đưa chìa khóa và mời đi thử.

Lượm lặt bài viết này trên mạng (không rõ nguồn) nói gần đầy đủ về cách cư xử với xe và chủ xe. Theo 24HXE thì nên làm những điều lịch sự như bài viết này nêu, đặc biệt là xe đắt tiền, phân khối lớn hoặc chủ xe người nước ngoài.

có nên cho mượn xe, mượn xe như thế nào, tư vấn mượn xe, cách mượn xe, cách sử dụng xe mượn, hướng dẫn từ chối cho mượn xe, có nên cho mượn xe

Nguyên văn bài viết:

Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp một hoặc vài chiếc xe phân khối lớn đang đậu đâu đó trên đường, vỉa hè, quán nước, bãi giữ xe v..v…

Dĩ nhiên bạn sẽ có tư tưởng muốn lại gần xem cho kĩ xe, hoặc là ngồi lên thử xem cảm giác ra sao.

Thế nhưng bạn nên lưu ý, xe là tài sản thuộc cá nhân, nên nếu chưa được sự chấp thuận và cho phép mà bạn tuỳ tiện hành động thì nó rất ư là lỗ mãng và có thể gây nguy hiểm đến bạn vì xe rất nặng kèm với khả năng gây thương tổn đến chiếc xe nếu có té ngã đổ.

Bạn nghĩ sao nếu chính bạn lâm vào trường hợp đó, dĩ nhiên chả ai muốn xe mình bị người lạ đụng vào,trừ khi được bạn cho phép.

Nếu bạn thật sự không cưỡng lại được ước muốn ngồi lên xe thử, thì hãy tìm đến chủ xe và xin được ngồi lên. Nếu chủ xe không đồng ý thì nó đồng nghĩa bạn chỉ đc phép nhìn nó mà thôi.

có nên cho mượn xe, mượn xe như thế nào, tư vấn mượn xe, cách mượn xe, cách sử dụng xe mượn, hướng dẫn từ chối cho mượn xe, có nên cho mượn xe

Những điều tối kị:

1/ Không bóp nhả côn, thắng, đá số, vặn ga. Vì nó chả cảm giác được gì khi xe đứng yên và không nổ máy cả, làm vậy là vô ích, có thể gây hư hỏng và phiền toái cho chủ xe.

2/ kKông vặn các nút chỉnh côn, tay thắng, trợ lực và các phụ kiện trên xe. Có thể gây tai nạn cho chính chủ xe khi sử dụng.

3/ Khi được cho phép ngồi lên xe, thì không đeo chìa khoá móc khoá hoặc các vật cứng phía trước sẽ làm trầy bình xăng. Và khi leo lên thì chân phải đưa cao tránh để giầy dép trúng các phần đuôi hoặc ốp nhựa gây hư hỏng. Bạn kĩ với xe thì chủ xe sẽ thoải mái với bạn.

4/ Tuyệt đối không tự ý bật chìa khoá rồi nổ máy xe, nẹt pô. Bạn có thể bị đánh vì có hành động này và gây nguy hại đến động cơ xe khi máy đang nguội và nhớt chưa đc bơm lên.

5/ Không được tự ý dắt xe tới lui, vì xe rất nặng và thế mỗi xe mỗi khác, bạn có nguy cơ bị xe đổ, xe đè, thậm chí đền bù thiệt hại nếu làm ngã xe. Nguy cơ phải đền bù đến vài chục triệu đồng là điều rất dễ xảy ra.

6/ Không được xin phép chạy thử xe vì sẽ gây nguy hiểm đến bạn, xe và người khác. Bạn có thể bị phạt tù vì không có bằng lái gây tai nạn liên hoàn nếu sự cố xảy ra.

7/ Tránh không có thái độ bực dọc hay cố ý gây hư hại xe do không được chủ xe chấp thuận thử xe. Bạn nên nhớ nếu là xe bạn mua và người khác đối xử như vậy thì bạn cũng không chịu được đâu.

8/ Nếu là bạn bè chơi xe chung, vì nể bạn họ có thể sẽ cho bạn chạy thử xe, nhưng nói nghe, chạy thử không có nghĩa là redline, kneedown, wheelie… các kiểu. Mà với mình, chạy thử là cảm nhận tư thế ngồi, góc lái, cảm nhận côn thắng, số và sức mạnh của xe. Lịch sự với xe của bạn mình, thì sau này quen thân người ta mới dám giao xe cho bạn chạy.

Biker, Instagram, ảnh đẹp instagram, biker instagram, cảnh đẹp, ảnh đẹp về xe, caferacer đẹp, phượt thủ, ảnh đẹp biker, biker cảnh đẹp, hình ảnh biker, hình ảnh phượt thủ, tin tức xe máy, tin xe 24h, ảnh đẹp 24h, ảnh biker 24h

9/ Nếu có ngồi lên xe chụp hình lưu niệm lại với xe được sự đồng ý của chủ xe,thì nếu có post lên face thì tránh những cụm từ gây hiểu lầm là xe đó của mình, làm vậy thì khi phát hiện ra sẽ cực kỳ xấu hổ cho bản thân mình, vì những chiếc xe phân khối lớn đa phần mang những dấu ấn riêng, nên nhìn xe là biết xe của ai. Hãy sống thật vì đam mê, rồi 1 ngày bạn cũng sẽ tự sở hữu 1 chiếc xe trong mơ của mình.

Bình luận