Hàng vạn du khách xếp hàng trên con đường vàng dài 3km mà không 1 cọng rác

Một con đường vàng dài 3km trên biển nối bờ Sulzano với đảo Isola và San Paolo đã thu hút 55.000 du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng. Điều tuyệt vời là dù đông khách đến vậy con đường tuyệt đẹp này cũng không hề có 1 cọng rác…

con duong vang monte Isola 1
Hồ Iseo là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng mùa hè nổi tiếng của Italy. Môi trường thiên nhiên nơi đây được bảo tồn tốt, với những dãy núi xanh tươi bao quanh hồ nước trong như ngọc. Giữa hồ có đảo Monte Isola, du khách có thể sang đây bằng phà.

con duong vang monte Isola 2
Nghệ sĩ Christo Vladimirov Javacheff và Jeanne-Claude đã thực hiện dự án “Cầu cảng nổi” với vốn đầu tư 16,7 triệu USD. Dự án này khai trương vào 18/6.

con duong vang monte Isola 3
Du khách có thể đi từ Sulzano tới đảo Monte Isola và sang San Paolo trên con đường được ghép từ 200.000 khối nổi, phủ vải màu cam.

con duong vang monte Isola 4
Nhiều du khách cởi bỏ giày để trải nghiệm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có ý tưởng từ năm 1970 nhưng đến giờ mới được thực hiện.

con duong vang monte Isola 5
Những người hâm mộ Christo còn đợi từ tối hôm trước ngày khai trương, để được là người đầu tiên đặt chân lên con đường dài 3 km này.

con duong vang monte Isola 6
Khoảng 150 nhân viên được bố trí dọc lối đi để đảm bảo an toàn. 30 cứu hộ túc trực sẵn sàng phòng khi có tai nạn xảy ra.

con duong vang monte Isola 7
55.000 du khách đã đổ về đây trong ngày khai trương, khiến các nhà tổ chức buộc phải mời một số quay lại hôm sau, do chỉ dự định đón khoảng 40.000 người.

con duong vang monte Isola 8
Lượng du khách lên tới đỉnh điểm sau giờ ăn trưa hôm 18/6, với một hàng dài ở cổng vào dự án. Hôm sau, 19/6, lượng người cũng đông không kém.

con duong vang monte Isola 9
Các nhà tổ chức đã phải tạm thời đóng cửa do mưa và gió lớn khiến lối đi không vững.

con duong vang monte Isola 11
Lối đi chỉ có thể chịu được sức nặng của 11.000 người cùng lúc trong điều kiện thời tiết tốt. Ước tính nơi đây sẽ đón khoảng 500.000 khách trước khi đóng cửa vào tháng 7.

con duong vang monte Isola 12
Các khối vuông tạo ra con đường độc đáo này được làm từ chất liệu nhựa Polyetylen.

con duong vang monte Isola 13
Chúng được ghép lại trước khi phủ lớp vải màu cam rực rỡ.

Nếu có điều kiện, bạn hãy đến chiêm ngưỡng tuyệt tác này nhé. Một trong những điều tuyệt vời ở đây đó chính là dù có đến hàng chục ngàn du khách xuất hiện cùng lúc nhưng trên con đường vàng dài đến 3km không hề có 1 cọng rác nào. Đây là “giấc mơ” đối với mọi khu du lịch tại Việt Nam.

Bình luận