[Clip] Rợn người trước màn chen lấn, xô đẩy tại Lễ hội Đền Hùng

Chỉ là lên núi Nghĩa Lĩnh dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng mà không hiểu sao lại xảy ra cảnh bon chen rợn người đến vậy. Phải chăng người Việt đang dần đánh mất đi chính bản thân mình.

Khoảng 8h15 ngày 16/4 (tức ngày 10/3 âm lịch – ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), tại khu vực cổng đền Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), khi lực lượng công an vừa mở hàng rào an ninh để người dân lên núi Nghĩa Lĩnh dâng hương, dâng lễ tưởng nhớ các Vua Hùng, đã xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy kinh hoàng. Nhiều trẻ nhỏ, phụ nữ và người già đuối sức đã phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng an ninh dìu vào chỗ thoáng mát nghỉ ngơi trước nguy cơ bị ngạt thở.

Mặc dù tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chừng 10 – 15 phút, nhưng thực sự đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao, gây nên nỗi hãi hùng cho những người trực tiếp “trải nghiệm” và chứng kiến.

đền hùng 2016, clip đền hùng 2016, chen lấn tại đền hùng, tính cách người việt

đền hùng 2016, clip đền hùng 2016, chen lấn tại đền hùng, tính cách người việt

Tính cách “vội vã”, “bon chen”… không biết từ lúc nào đã ngấm vào từng người dân Việt kể cả những khi hoàn toàn rảnh rỗi. Họ vẫn cứ “tranh thủ” từng giây để rồi sau đó có thể nhẩn nha hàng giờ bên cốc cafe hay “buôn dưa lê” cùng bè bạn.

Bình luận