Chú chó Doberman bị đâm đã dần hồi phục

Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện 354 và được bác sĩ thú y chăm sóc chú chó Doberman đang dần hồi phục sức khỏe.

Chiều 22/8 phóng viên Việt Nam Mới đã tìm tới nhà anh M (chủ chú chó bị đâm tối 21/8). Lúc này chú chó Doberman đang được bác sỹ thú y chăm sóc vết thương. Vị bác sĩ này cho hay chú chó bị đâm 2 nhát vào cổ gây rách cuống họng, rất may cho tới thời điểm này không nguy hiểm đến tính mạng.

doberman, chó doberman, chú chó bị đâm, doberman nguyễn chí thanh, người đâm chó, chó căn nhau người đâm chết, tin tức 24h, tin tức giao thông
Sự việc xảy ra tối 21/8 trên đường Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội.

Anh M cho hay “Chú chó được hơn 4 tuổi anh nuôi từ khi còn bé rất ngoan. Sau khi khâu xong vết thương vài ngày tới em ấy sẽ không ăn được gì vì lo sợ sẽ bị nhiễm trùng vết khâu và phải truyền nước và dinh dưỡng để mau chóng hồi phục sức khỏe”.

Khi được hỏi về người đã đâm chú chó Doberman thì được biết ngay sau khi sự việc xảy ra người đàn ông này đã tìm đến nhà và xin lỗi gia đình vì trong lúc nóng giận đã để xảy ra sự việc trên.

doberman, chó doberman, chú chó bị đâm, doberman nguyễn chí thanh, người đâm chó, chó căn nhau người đâm chết, tin tức 24h, tin tức giao thông
Chú chó đang dần hồi phục sức khỏe và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó vào tối 21/8, nhiều người đi trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội (đoạn gần cầu vượt Nguyễn Chí Thanh giao với Kim Mã) hoảng sợ khi thấy một chú chó Doberman bị đâm trọng thương.

Vào thời điểm trên, chú chó Doberman của nam thanh niên chạy xe điện bất ngờ bị chú chó nhà gần đó cắn. Theo lời người đi đường kể lại, 2 con chó sau đó lao vào nhau nhưng rất may người chủ đã tách được chúng ra. Thế nhưng sau đó, chủ chú chó nhà đã cầm dao phóng lợn đâm vào cổ chó Doberman rồi bỏ đi.

Sự việc này đã dấy lên mối lo lắng của cộng đồng nuôi thú cưng Việt Nam khi việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, động vật rừng cũng đã được quan tâm từ lâu thông qua hàng loạt những Luật bảo vệ phát triển rừng 2004, Luật đa dạng sinh học 2008… cùng hàng loạt những văn bản quy phạm pháp luật cấm săn bắt, nuôi giết, vận chuyển, mua bán trái phép động vật hoang dã, đánh bắt động vật rừng… Nhưng nhìn vào các quy định hiện hành có thể thấy việc bảo vệ động vật mới dừng lại ở bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm mà chưa quan tâm tới động vật nuôi trong nhà.

Ngoài ra, luật pháp cũng chưa có quy định ngăn cấm việc mang vật nuôi ra đánh đập, hành hạ.

Bình luận