[Camera hành trình] Xe trở công nhân Thái Nguyên lấn làn vượt ẩu xuýt gây tai nạn

Đoạn camera hành trình được cho là ghi tại Thái Nguyên vào sáng nay (11/11) đã ghi lại được cảnh một chiếc xe trở công nhân của Samsung Việt Nam đã chạy lấn làn trên đoạn đường vạch liền và xuýt đâm vào chiếc sedan chạy ngược chiều.

Camera hành trình của một chiếc ô tô con đã ghi lại được hành vi vượt ẩu ở nơi có vạch liền của một chiếc xe chở công nhân. Được biết, sự việc này xảy ra vào khoảng 7 giờ 12 phút sáng nay, ngày 11/11, trên đường qua địa phận thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh một đoàn xe chở công nhân cùng nhau chạy theo hướng ngược lại so với ô tô con gắn camera hành trình. Bất ngờ, một chiếc xe chở công nhân lấn hẳn sang làn đường ngược chiều để vượt lên ô tô khác. Tình huống xảy ra bất ngờ khiến chiếc ô tô con gắn camera hành trình suýt chút nữa thì đối đầu xe chở công nhân.

xe công nhân samsung thái nguyên, xe công nhân thái nguyên, xe samsung, xe samsung lấn làn, xe samsung vượt ẩu, camera hành trình

Có thể thấy, đoạn đường mà chiếc xe chở công nhân vượt lên có vạch kẻ liền. Ngoài ra, tại đoạn đường này còn có cả biển báo cấm vượt. Tuy nhiên, người lái chiếc xe chở công nhân vẫn ngang nhiên vượt lên và gây nguy hiểm cho phương tiện khác. Rất may là tai nạn đã không xảy ra vì người lái ô tô con kịp tránh sang bên phải.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã lập tức thu hút sự chú ý. Phần lớn cư dân mạng đều vô cùng bức xúc trước hành vi chạy ẩu của người lái xe chở công nhân. “Đi láo quá”, bạn K.P nhận xét. “Xem thường tính mạng công nhân thế. Cho nghỉ việc ngay và luôn”, bạn T.V.T nói. “Tính mạng con người mà cứ như trò đùa ý nhỉ”, bạn N.D.Q cho biết.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng còn khuyên người đăng video nên gửi bằng chứng cho lực lượng chức năng để tiến hành phạt nguội. Ngoài ra, cũng có cư dân mạng cảm thấy người lái chiếc ô tô con xử lý khá “non tay”.

“Cụ xử lý hơi non. Phải chủ động phanh trước giữa đường rồi đẩy cho lùi luôn”, bạn T.B.Đ nêu ý kiến. “Xử lý hơi non. Thấy lấn làn như vậy phải phanh trước khi đến đống đất bên phải chứ”, bạn Q.T nói. “Nếu trường hợp này gặp mình, chạy lấn sang bên trái sớm với báo đèn từ xa là nó không dám lấn làn”, bạn T.N nhận xét.

Hiện đoạn video vẫn thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi và bình luận. Hầu hết đều tỏ ra bất bình với cách điều khiển xe liều mạng của tài xế xe trở công nhân. Không ít người hi vọng từ clip này cơ quan chức năng sẽ tìm ra tài xế lái xe và có những hình thức xử lý cứng rắn để hạn chế các trường hợp tái phạm có thể xảy ra.

Bình luận