2025: Hà Nội sẽ cấm xe máy?

Nếu định hướng đến năm 2025 dừng phương tiện cá nhân xe máy hoạt động được thông qua thì chỉ 9 năm nữa thôi Hà Nội sẽ sạch bóng xe máy.

Sáng 27/6, tại Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận chương trình phát triển đồng bộ hiện đại hoá từng bước kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó từng bước hạn chế phương tiện cá nhân, định hướng đến năm 2025 dừng hoạt động các phương tiện xe máy cá nhân.

Theo đánh giá của Hà Nội hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển chưa đáp ứng được yêu cầu tốc độ phát triển quá nhanh của đô thị. Vận tải hành khách công cộng mới đáp ứng được một phần yêu cầu. Tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông vẫn ở mức cao.

giao thông hà nội, không khí hà nội có thủy ngân, không khí thủy ngân hà nội, môi trường hà nội ô nhiễm trầm trọng

Cụ thể, theo đánh giá nếu không có giải pháp kịp thời, tình hình giao thông của Hà Nội khoảng 4 đến 5 năm tới sẽ rất phức tạp với dự báo đến năm 2020, Hà Nội sẽ có khoảng 1 triệu ôtô, 7 triệu xe máy.

Vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội trong thời gian tới về phát triển giao thông vận tải là tập trung mọi nguồn lực đầu tư các công trình giao thông; các công trình cấp bách đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông. Trong các giải pháp, đáng chú ý Hà Nội đưa ra việc tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng, giảm dần phương tiện giao thông cá nhân, định hướng đến năm 2025 dừng phương tiện cá nhân xe máy hoạt động.

Góp ý kiến về vấn đề này, nhiều đại biểu đồng tình với giải pháp giảm dần phương tiện các nhân. Bí thư quận Thanh Xuân Vũ Cao Minh cho rằng, bên cạnh xe máy cá nhân, người dân đang chuyển sang dùng xe đạp điện và xe máy điện. Vì vậy, theo ông Minh đề nghị bổ sung chỉ tiêu giảm 50% phương tiện thô sơ cá nhân, trong đó có xe máy, xe đạp điện, xe máy điện…

giao thông việt nam, giao thông hỗn loạn, hạ nghị sĩ Beto O'Rourke, Beto O'Rourke, tin xe 24h, 24hxe

Trong các loại hình giao thông, theo ông Minh, cũng nên chú ý đến giao thông đường thủy. Sông Tô Lịch có nhiều ý nghĩa văn hóa lịch sử với Thủ đô, nếu cải tạo tốt vừa có thể bảo vệ môi trường vừa có khả năng giao thông đường thủy ở mức hạn chế.

Việc hạn chế phương tiện cá nhân để giảm ùn tắc giao thông được Hà Nội đặt ra nhiều năm qua. HĐND thành phố Hà Nội cũng đã 2 lần thông qua nghị quyết chương trình mục tiêu giảm ùn tắc giao thông, trong đó có hạn chế phương tiện cá nhân. Tuy nhiên trên thực tế thành phố chưa đưa ra giải pháp cụ thể nào, số lượng ôtô xe máy vẫn tăng mạnh. Tình trạng ùn tắc giao thông diễn biến ngày càng phức tạp.

tắc đường hà nôi, văn hóa bon chen, văn hóa vỉa hè, đi xe máy lên vỉa hè, giao thông hỗn loạn, giao thông hà nội, tin tức giao thông

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên báo chí đã vấp phải nhiều phản đối trái chiều của người dân. Đặc biệt là những người kiếm sống chủ yếu bằng phương tiện xe máy. Ngoài ra, hệ thống giao thông công cộng của Hà Nội còn quá yếu kém mới chỉ đáp ứng được phần nhỏ nhu cầu di lại của người dân. Nên đã có nhiều kiến nghị, việc dừng lưu thông xe máy vào năm 2025 tại Hà Nội nên tạm hoãn đến khi nào hệ thống giao thông công cộng Hà Nội đáp ứng được phần lớn nhu cầu đi lại của người dân. Không những thế, nhiều người còn cho rằng tắc đường tại Hà Nội có phần “đóng góp” không nhỏ từ các xe taxi và xe bus vốn đã vô cùng “lộng hành” trên các tuyến phố thủ đô.

Bình luận